HOTLINE: 0772227676

Tỏi Lý Sơn Nhiều Tép - Vương Quốc Tỏi , túi 500g

120.000đ 79.000đ -34%

Vương Quốc Tỏi - Lý Sơn
VT000009

Tỏi Lý Sơn nhiều tép (nhánh) là loại tỏi quý ở Việt Nam, nó được trồng trên đất đảo Lý Sơn, vùng đất được hình thành do quá trình hoạt động núi lửa và sự bồi đắp của cát biển, đá san hô biển tạo nên, với sự đặc biệt về thổ nhưỡng và kinh nghiệm truyền thống bao đời từ khi khai sinh vùng đất đảo đã làm cho tỏi Lý Sơn có hương vị riêng và đặc biệt.



Còn hàng
1

 

 

Tỏi Lý Sơn – Vương Quốc Tỏi được trồng ở cánh đồng VQT tại Đảo Lý Sơn.

Cách phân biệt Tỏi cô đơn Lý Sơn Chính Gốc Người tiêu dùng có thể phân biệt tỏi Lý Sơn chính gốc như sau:Tỏi lý sơn mang những nét đặc trưng riêng biệt từ hình dáng , màu sắc cho đến hương vị.

Tỏi Lý Sơn chính gốc phải được trồng tại Đảo Lý Sơn có các đặc điểm đặc nhận dạng trưng sau:

 Củ tỏi Lý Sơn có màu trắng , không bóng trong khi các loại tỏi khác có màu sẫm hơn.

 Củ tỏi có kích thước từ 2 đến 6cm nhỏ hơn nhiều so với các loại tỏi khác. Một củ tỏi Lý Sơn chỉ to bằng 1/3 củ tỏi thông thường khác. Mổi củ có nhiều tép nhỏ , số tép dao động từ 12 đến 20 tép .

 Tỏi Lý Sơn không để lại lõi ở giữa sau khi bóc hết các tép ra.

 Rễ tỏi Lý Sơn có cọng to hơn, có màu sáng và dai hơn so với củ tỏi Khách Hòa có rễ cọng nhỏ hơn , màu sẫm, bỡ và dễ đứt hơn.

 Tỏi Lý Sơn có vân nhỏ , màu nhạt và ít nỗi bật hơn.

 Có màu vàng nhạt ở phía đáy xung quanh bộ rể.

Hương vị có lẽ là đặc điểm nhận biết rỏ nét nhất của tỏi Lý Sơn vì không có một loại tỏi nào có thề có được hương vị tinh túy đặc trưng như thế. Tỏi có vị thanh ngọt nhẹ nhàng mà tinh túy, không quá cay nồng như tỏi Trung Quốc, tỏi Đà Lạt hay tỏi Khánh Hòa. Khi giả nhuyển có mùi thơm dễ chịu đặc trưng, không hôi miệng kể cả khi ăn sống .Chính nhờ những tính chất, hương vị và công dụng tuyệt vời của tỏi Lý Sơn nên dù giá tỏi Lý Sơn có cao hơn các sản phẩm tỏi khác trên thị trường người tiêu dùng vẫn yêu thích và ưu tiên lụa chọn và tìm mua.

 

 

Các cách sử dụng tỏi Lý Sơn: Ngâm rượu, ngâm mật ong, làm tỏi đen, làm thuốc....

Rượu tỏi

Tỏi Lý Sơn ngâm rượu: Lấy 250g tỏi bóc vỏ, rồi đem ngâm với 500ml rượu trắng, bịt kín miệng bình, để chỗ thoáng mát, sau 7 ngày là có thể dùng được, mỗi ngày uống 1-2 lần, mỗi lần 25-30ml. Hoặc có thể chế theo cách khác: Dùng tỏi lý sơn ngâm rượu, dùng một cái bình miệng hẹp hoặc một vò rượu, đổ tỏi đã bóc vỏ vào đầy chừng 7/10 bình, xen kẽ với tỏi, rải từng lớp đường phèn đã đập vụn, rót rượu trắng vào cho ngập tỏi. Bịt kín miệng bình, để chỗ râm mát, sau 30 ngày là có thể dùng được, để càng lâu càng tốt, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 25ml để trong nhà dùng thường xuyên rất tốt cho sức khỏe.

Tỏi tươi

Là dạng dễ dùng nhất, có thể ăn sống hoặc dầm vào nước chấm. Nhấm sống tỏi rất có lợi vì các vi khuẩn trong khoang miệng sẽ bị tiêu diệt. Nói chung mỗi ngày nên ăn 2 tép tỏi là đủ, nhiều hơn hoặc ít hơn một chút đều được. Ăn nhiều quá cũng không có lợi vì dạ dày sẽ dễ bị kích thích trực tiếp và chất axilin có trong tỏi có thể gây chứng tan máu. Theo các nhà dinh dưỡng, mỗi ngày ăn khoảng 10g tỏi là hoàn toàn vô hại. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng kiếm được tỏi tươi và ăn tỏi tươi hay có mùi hôi nên người ta thường chế biến thành các dạng dùng khác.

Tỏi ngâm

Có thể ngâm dấm hoặc ngâm đường. Trong môi trường axit, tác dụng của tỏi tăng gấp 4 lần nên dùng tỏi ngâm dấm là rất tốt. Cách chế biến: Lấy 50g tỏi tươi bóc vỏ rồi ngâm với 100ml giấm gạo, sau chừng mươi ngày là dùng được, nếu để đủ 30 ngày thì càng tốt. Tỏi ngâm đường: Lấy 50g tỏi đem ngâm nước trong 7 ngày, mỗi ngày thay nước một lần, sau đó bóc bỏ vỏ rồi ngâm với muối một lúc cho chảy hết nước. Hòa 800g đường trắng trong một cái liễn miệng nhỏ với lượng nước chín vừa đủ, đổ tỏi vào ngâm trong 1 tháng là có thể ăn được. Tỏi ngâm đường có vị mặn ngọt, mùi thơm rất thú vị.

Các món ăn, bài thuốc từ tỏi

Bài 1: Tỏi cô đơn lý sơn 30g, chim bồ câu 1 con. Chim bồ câu làm thịt, bỏ lông và nội tạng, rửa sạch cho vào bát cùng với tỏi đã bóc vỏ, cho đủ gia vị, chế thêm một chút rượu vang và nước trắng rồi đem hấp cách thủy, ăn nóng. Công dụng: Bổ khí dưỡng huyết, ích tủy sinh tinh.

Bài 2: Tỏi cô đơn lý sơn 50g, thịt dê nạc 250g. Thịt dê rửa sạch, thái miếng, ướp gia vị, tỏi bóc vỏ đập giập. Cho dầu thực vật vào chảo đun cho nóng già, bỏ thịt dê vào xào chín tái, bỏ tỏi và các gia vị vừa đủ đun thêm một lát là được, ăn nóng. Công dụng: Ôn thận tráng dương, bổ khí sinh tinh.

Bài 3: Tỏi cô đơn lý sơn 30g, thịt yếm ba ba 250g. Thịt yếm ba ba rửa sạch, cắt thành miếng bỏ vào đun sôi vài lần, vớt ra rồi đem rán qua, tỏi bóc bỏ vỏ, cho vào chảo rán qua cho có màu vàng non, tiếp đó cho thịt ba ba vào xào, chế thêm các gia vị như gừng, hành, muối, đường, một chút rượu và nước vừa đủ, dùng lửa nhỏ ninh trong 30 phút là được. Công dụng: Tư âm bổ thận.

Bài 4: Tỏi cô đơn lý sơn 100g, dạ dày lợn 1 cái, sa nhân 3g. Dạ dày lợn rửa sạch, cho sa nhân và tỏi đã bóc vỏ vào trong, lấy chỉ khâu lại, cho vào nồi, chế thêm rượu, muối và nước lượng vừa đủ rồi hầm cho đến khi chín nhừ là được, ăn nóng. Công dụng: Bổ hư nhược, kiện tỳ vị. (ThS. Hoàng Khánh Toàn/SK&ĐS)

Tỏi và rượu tỏi được chữa các nhóm bệnh

Từ những năm 1980 sau khi nghiên cứu WHO – (tổ chức y tế thế giới) thông báo chính thức như sau:

1. Thấp khớp: sưng khớp,vôi hóa các khớp,mỏi xương cốt.

2. Tim mạch: huyết áp thấp, cao, hở van tim, ngoại tâm thu.

3. Phế quản: viêm phế quản, viêm họng, hen phế quản.

4. Tiêu hóa: ăn khó tiêu ,ợ chua, viêm tá tràng, loét dạ dày.Năm 1983, Nhật Bản lại thông báo rượu tỏi chữa thêm dược hai nhóm bệnh nữa.

5. Trĩ nội, trĩ ngoại, đái tháo đường.Quý khách hãy cẩn trọng để chọn mua đúng sản phẩm mình cần!!! Đừng ham rẻ.

Vương Quốc Tỏi – thương hiệu của công ty TNHH Đặc Sản Chính Gốc Lý Sơn, công ty ra đời tại cánh đồng tỏi Lý Sơn, với những cánh đồng kiểu mẫu trực tiếp trồng tỏi và liên kết với nông dân Lý Sơn…để có thể tự chủ được nguồn nguyên liệu chính gốc.

 

Sản phẩm liên quan